THIẾT KẾ

Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ

Ngày 10-4, phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết: Phòng CSGT Đà Nẵng đã ban hành thông báo vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với đoàn xe cố tình vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng vào chiều 6/4.

Theo đó, có 09 xe thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên đã cố tình vượt đèn đỏ bị người đi đường ghi lại clip và phản ánh với cơ quan Công an, trong đó có các xe sang Range Rover, Mercedes… Cũng theo phòng CSGT Đà Nẵng, phòng  không cấp phép ưu tiên cho đoàn xe này, việc ngang nhiên vượt đèn đỏ là vi phạm luật giao thông và xem thường tính mạng người đi đường…

Quyết định xử phạt của Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng đối với đoàn xe vi phạm TTATGT, vượt đèn đỏ.

Phòng CSGT Công an Đà Nẵng yêu cầu chủ các phương tiện vi phạm (hoặc người điều khiển phương tiện, hoặc người đại diện) có mặt tại Phòng CSGT Công an Đà Nẵng lúc 8h sáng 17/4 để giải quyết vụ việc vi phạm. Nếu quá thời gian trên, người được yêu cầu không đến giải quyết vụ việc vi phạm thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Riêng với người điều khiển xe BKS 43B-046.77 (Công ty TNHH dịch vụ du lịch Anh Trọng) có nơi ở tại Đà Nẵng, ngay trong ngày 9/4, Phòng CSGT Đà Nẵng đã mời đến làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định (phạt tiền 1,6 tirệu và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng) do không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Phòng CSGT Đà Nẵng không cấp phép ưu tiên cho đoàn xe thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, việc ngang nhiên vượt đèn đỏ là vi phạm luật giao thông và xem thường tính mạng người đi đường.

Thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết: Đoàn xe vượt đèn đỏ này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Như Báo CAND đã phản ánh: Vào ngày 6/4, cộng đồng mạng tại TP Đà Nẵng bất bình trước đoạn clip ghi lại cảnh đoàn ô tô nối đuôi nhau, phóng vun vút vượt đèn đỏ tại ngã tư Ngô Quyền – Chu Huy Mân, phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng ). Đoạn clip sau đó cũng được đăng tải lên trang Facebook Quản lý đô thị: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp (trang Facebook do UBND TP.Đà Nẵng quản lý – PV).

Tại đây, dư luận bày tỏ sự bức xúc vì hành động coi thường pháp luật của các tài xế trong đoàn xe ô tô. Đã có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận cũng cho rằng hành động nối đuôi nhau vượt đèn đỏ này chẳng khác nào là coi thường tính mạng người đi đường. Và cho rằng lực lượng chức năng cần xử lý thật nghiêm những trường hợp coi thường pháp luật này.

Nội dung clip thể hiện đoàn ô tô (4-6 chỗ) màu trắng phóng vun vút vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, hướng từ khu vực cầu sông Hàn ra ngã tư Ngô Quyền – Yết Kiêu (quận Sơn Trà) khiến nhiều phương tiện phải né và dừng lại nhường đường. Thậm chí, đi cùng đoàn xe này còn có một số phương tiện mô tô “dẫn đường”…

Theo thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho thấy: Đoàn xe vượt đèn đỏ này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, các xe Range Rover xe vượt đèn đỏ được xác định trong clip đăng tải gồm: 51A – 625.22, thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; xe 29A-563.65; xe 30A-826.06; xe 30A-031.42 thuộc chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong nhóm vượt đèn đỏ này còn có một xe ô tô bán hàng lưu động BKS 51C – 137.40 của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, nhãn hiệu Mercedes-benz…

 

 

Theo Hoài Thu (Công an nhân dân)

Bài viết cùng chủ đề