Đây là cách Marvel đáp trả khi “Black Panther” bị chỉ trích vì nhận đề cử Oscar

(Ảnh: Long Reads)

VTV.vn – Sau khi được đề cử hạng mục Phim xuất sắc nhất tại Oscar, bộ phim “Black Panther” của hãng Marvel đã phải chịu rất nhiều chỉ trích từ phía dư luận.

Ngày 22/1, Viện Hàn lâm đã công bố danh sách hạng mục đề cử cho giải thưởng Oscar lần thứ 91. Trong đó, nhiều cái tên bom tấn đã xuất hiện trong danh sách này. Đáng chú ý, trong số hàng loạt tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật, bộ phim siêu anh hùng Black Panther lại nhận đề cử ở hạng mục quan trọng nhất Phim xuất sắc. Điều này đã giúp hãng Marvel làm nên lịch sử khi Black Panther trở thành bộ phim siêu anh hùng đầu tiên góp mặt trong đề cử hạng mục danh giá này, tuy nhiên cũng đã gây ra nhiều tranh cãi đối với khán giả trên toàn thế giới.

Đáp trả lại những lời chỉ trích này, chủ tịch hãng Marvel Kevin Feige cho biết: ‘Chúng tôi rất tự hào với những gì bộ phim đã đạt được. Đây không chỉ là bộ phim giải trí đơn thuần mà còn là bộ phim về nền văn hóa. Chúng tôi rất biết ơn với đề cử giải thưởng Oscar năm nay”.

Mặc dù được đề cử hạng mục Phim xuất sắc nhưng “Black Panther” vẫn bị “làm ngơ” ở hạng mục quan trọng Nam diễn viên chính xuất sắc.

“Chúng tôi muón thực hiện dự án phim này một cách đúng đắn nhất và chúng tôi đã làm được. Nhà làm phim Black Panther đã đưa nhân vật lên một tầm cao mới, không còn chỉ là một cá nhân mà nhân vật trong phim là đại diện cho cả một cộng đồng”, Kevin Feige khẳng định.

Ngoài hạng mục Phim xuất sắc nhất, Black Panther còn được đề cử ở 6 hạng mục khác: Nhạc phim xuất sắc, Ca khúc nhạc phim xuất sắc, Thiết kế sản xuất xuất sắc, Kĩ thuật âm thanh xuất sắc, Phối âm Xuất sắc và Phục trang xuất sắc.

Việc đưa Black Panther vào đề cử hạng mục Oscar được cho là động thái nhằm thu hút thêm sự chú ý của công chúng đối với lễ trao giải này. Theo thống kê, lễ trao giải Oscar năm 2018 có lượng người xem thấp nhất trong lịch sử Mỹ.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sẽ được diễn ra vào ngày 24/2/2019 (theo giờ địa phương) tại Los Angeles (Mỹ).

theo VTV.VN

Bài tương tự