THIẾT KẾ

BTS: “Chúng tôi luôn tự vấn bản thân”

BTS – một trong những ban nhạc lớn nhất thế giới hiện nay – cho biết âm nhạc của họ luôn là kết luận tốt nhất cho vô số câu hỏi mà chính họ đặt ra và suy nghĩ.

“Chúng tôi luôn tự vấn bản thân rằng BTS muốn làm gì, chúng tôi muốn thể hiện điều gì và mọi người muốn nghe gì từ chúng tôi? Từ bộ ba học đường đến ‘BE’, mỗi album của chúng tôi đều là câu trả lời tốt nhất cho những câu hỏi đó” – thành viên RM của BTS nói trong một cuộc họp báo ở đông Seoul vào cuối tuần qua.

Thành viên này của BTS, người đã phát biểu tại sự kiện truyền thông được tổ chức cùng ngày phát hành đĩa đơn mới “Butter”, nói rằng quá trình đặt câu hỏi và trả lời này đã tiếp tục được họ suy ngâm trong suốt thời gian đại dịch.

“Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm về những giá trị mà chúng tôi nên tìm kiếm trong thời đại bình thường mới này. Các bài hát và album chúng tôi phát hành hai đến ba lần một năm là kết luận tốt nhất của chúng tôi vào lúc này” – anh nói thêm.

Với những ca khúc luôn kêu gọi người nghe đặt câu hỏi về các chuẩn mực của xã hội, về sự thành công và giáo dục cho đến album nội tâm “BE” được phát hành vào đỉnh điểm bùng phát COVID-19, BTS đã được biết là nhóm nhạc luôn sáng tác các ca khúc nói về thực tế xã hội. Jin nói có thể đây chính là một yếu tố đã thúc đẩy cơn sốt toàn cầu và tình cảm người hâm mộ dành cho BTS.

“Mọi người nói cảm ơn vì chúng tôi đã nói về những câu chuyện của thế hệ… Tôi nghĩ điều đó có thể đã khiến trái tim mọi người hướng về chúng tôi” – thành viên Sugar nói.

Suga nói các thành viên của BTS đã để tâm đến trách nhiệm của bản thân với xã hội và đã phát triển nó như thế nào qua năm tháng – sau khi nhóm nhận ra sức mạnh của âm nhạc.

“Trong năm qua, tôi đã được động viên và an ủi bởi âm nhạc của chúng tôi. Điều này đã thay đổi quan điểm của tôi về âm nhạc khi biết rằng đây là cách mọi người nghe và đón nhận âm nhạc của chúng tôi” – thành viên Suga của BTS nói – “Tôi lớn lên và nghe nhạc và gần đây, cảm thấy có trách nhiệm hơn trong việc tạo ra âm nhạc hay vì tôi cũng có thể ảnh hưởng đến người khác”.

J-hope đồng ý với quan điểm này của Sugar, nói âm nhạc đã đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quỹ đạo của nhóm trong năm qua, bao gồm những thành tích lớn như trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 và giành giải Grammy đầu tiên.

 

Theo VTV News

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *