THIẾT KẾ

Á hậu Bảo Như: ‘Con gái là động lực giúp tôi trở lại với sự nghiệp’

“Mọi người thường hỏi tôi sao lúc đầu lại phải ở ẩn sinh con, tôi trả lời vì tôi yêu con chứ không phải vì một lý do nào cả. Đôi khi tôi tự hỏi, một người phụ nữ can đảm giữ lấy con mình, cho con được sự sống thì tại sao lại bị thiên hạ chê cười?, ai cũng ít nhất được một lần làm mẹ, điều thiêng liêng nhất của người phụ nữ sao mình phải giấu!”, Á hậu 1 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 trải lòng.

Sinh con ở thời điểm nhạy cảm trong sự nghiệp, gia đình tôi lo lắng đó sẽ là một sự cản trở trong việc phát triển của tôi trong một môi trường có tính đào thải khốc liệt như showbiz Việt. Nhưng cho đến giờ thì tôi tin rằng con gái chính là động lực khiến mình làm việc hăng say và quên đi hết mọi sự mệt mỏi. Như có một sợi dây liên kết với mẹ, dù còn rất nhỏ nhưng khi thấy mẹ trang điểm và mặc quần áo đẹp là cháu lại ngẩn ngơ nhìn rồi cười lên thích thú.
Giờ cháu đã cứng cáp, tôi muốn trở lại với giấc mơ dang dở thời thanh xuân của mình. Định kiến xã hội khiến nhiều bà mẹ đơn thân không dám viết tiếp giấc mơ của mình. Đặc biệt, tôi lại là một Á hậu – một người đẹp có danh hiệu thì áp lực càng lớn hơn nữa. Nhưng tôi muốn biến áp lực đó trở thành động lực. Bình thản đi qua nghịch cảnh, đó là lúc bạn đã trưởng thành. Tôi muốn dùng sức ảnh hưởng của mình, những hành động thiết thực của mình để giúp mọi người có cái nhìn bớt khắc khe hơn về những nghệ sĩ nữ làm mẹ đơn thân nói riêng và những bà mẹ đơn thân tại Việt Nam nói chung.
Mẹ và người nhà cũng rất ủng hộ tôi quay lại với nghệ thuật, họ bảo sẽ giúp tôi chăm sóc bé khi tôi trở lại với công việc.Tôi hiểu rằng vừa làm cha vừa làm mẹ là rất khó nhưng tôi muốn con tôi biết rằng, vì con vì giấc mơ của chính tôi, tôi không ngại bất kỳ điều gì.
Tôi muốn được như chị Việt Trinh hay Xuân Lan, có một sự nghiệp thật rực rỡ để mỗi khi nhìn lên tivi hay đọc báo, con tôi sẽ thấy tự hào về mẹ mình. Làm mẹ đơn thân tất nhiên cũng bị áp lực nhiều về mặt kinh tế nữa, nhưng tôi muốn mỗi đồng tiền mình kiếm được đều phải thật “sạch”. Con tôi là con gái và tôi cần đảm bảo tương lai cũng như là một tấm gương để sau này cháu có thể ngẩng cao đầu noi theo khi bước ra đường.
Nhiều người phụ nữ lo nghĩ việc sinh con sẽ khiến bản thân hao mòn, xuống sắc nhưng tôi không nghĩ vậy. Ông bà ta thường nói “gái một con trông mòn con mắt”, nghĩa là sau khi sinh phụ nữ cũng có những nét hấp dẫn riêng của mình. Nét hấp dẫn đó không còn là sự e ấp của cô thiếu nữ tuổi 19-20 nữa mà là một sự nảy nở, căng tràn sức sống, là nét mặn mà và có chiều sâu. Nếu mọi người theo dõi những hoạt động gần đây của tôi sẽ thấy, khán giả họ cho rằng tôi “chín” hơn cả về nhan sắc lẫn khả năng trình diễn, diễn xuất từ sau khi làm mẹ. Trong mỗi bước chân và nụ cười của tôi đều ngập tràn hạnh phúc và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Và tôi muốn đưa sự hạnh phúc cũng như sự trưởng thành đó của mình vào những bộ phim, sản phẩm sắp tới mình sẽ tham gia.
Photo: Phan Tiến Vũ
Makeup: Sang Nguyễn
Stylish: Tee Phan

Bài viết cùng chủ đề