THIẾT KẾ

Bố diễn viên Hiếu Hiền qua đời

Nghệ sĩ Đức Lang – bố diễn viên Hiếu Hiền – qua đời vì bệnh tuổi già sáng 13/4, thọ 81 tuổi.

Hiếu Hiền cho biết bố anh vốn mắc bệnh tiểu đường. Ông được con dâu đưa vào bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu vài ngày trước. Lúc đó, Hiếu Hiền ở Huế tham gia buổi giao lưu đoàn phim Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền. Hay tin từ vợ, anh lập tức về bên bố.

Diễn viên nói: “Giờ tôi mồ côi cha lẫn mẹ. Họ là tấm gương sáng cho tôi khi làm nghề. Mỗi lần tôi đóng một vai nhỏ trên sân khấu hoặc có một vai trong phim là bố tôi luôn xem và động viên. Ông luôn căn dặn giữ gìn đạo đức nghề, mong mỏi tôi sống xứng đáng với tình thương của khán giả”.

Tang lễ nghệ sĩ Đức Lang diễn ra tại nhà riêng vào chiều 13/4. Lễ động quan vào ngày 15/4, sau đó hỏa táng và đưa tro cốt về chùa Thanh Sơn, quận 9.

Hiếu Hiền và bố - nghệ sĩ Đức Lang - bên bàn thờ của mẹ anh - nghệ sĩ Kim Ngọc. Ảnh: Facebook Hiếu Hiền.
Hiếu Hiền và bố – nghệ sĩ Đức Lang – bên bàn thờ của mẹ anh – nghệ sĩ Kim Ngọc. Ảnh: Facebook Hiếu Hiền.

Nghệ sĩ Đức Lang sinh năm 1940 tại Tiền Giang. Ông học đàn guitar phím lõm từ nhỏ, khi trưởng thành đi theo phong trào đờn ca tài tử Nam Bộ, cùng thời Nghệ sĩ Ưu tú Vũy Chỗ. Sau khi cưới nghệ sĩ Kim Ngọc, ông và vợ đầu quân về nhà hát Trần Hữu Trang. Ông từng làm việc với 30 dàn cổ nhạc. Ở đoàn hát nào ông cũng là nhạc sĩ đàn chính với ngón đàn điêu luyện. Khi vợ ông chuyển sang lĩnh vực hài kịch, cùng con trai lập nhóm hài Kim Ngọc – Hiếu Hiền, ông sát cánh ủng hộ vợ con sống trọn vẹn với nghề.

Theo VnExpress

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *